LÝ DO KHIẾN ẤN ĐỘ LÀ QUỐC GIA BẠN NÊN ĐẾN MỘT LẦN TRONG ĐỜI

Những câu chuyện về Thác K50


Đó là những câu chuyện thêu dệt hay thực sự là truyền thuyết về Thác K50? Hãy cùng chúng mình kiểm chứng nhé! 

✍️ Theo truyền thuyết được ghi chép lại, tại khu vực Kbang - Gia Lai thời bấy giờ cớ 2 làng Kon Chu và Kon Jang với rất nhiều thác, suối bao quanh. Trong đó đặc biệt là 3 thác Tkơi Buk jai (thác K50), Tkơi Sriêng (thác Bom đạn), Tkơi Moi (thác Tổ ong). Mỗi thác đều được phân khu và chia người cai quản riêng (gọi là Giàng). Giàng được chọn cai quản Tkơi Buk Jai vừa tài giỏi lại hiền lành và được lòng dân làng. Chính vì thế, nơi đây tập trung người dân cư trú đông đúc hơn so với 2 thác còn lại và được chăm lo đời sống ấm no, sung túc. Lúc này, Giàng cai quản Tkơi Moi ghen tức muốn chiếm Tkơi Buk jai nên đã dùng phép thuật tấn công nơi đây. Cuộc chiến xảy ra ác liệt, sấm chớp liên hồi khiến thác K50 (Tkơi Buk jai) bị nứt vỡ, đá đổ ầm ầm. Nhờ sự giúp sức của Giàng Tkơi Sriêng, Tkơi Buk jai đã không sụp đổ nhưng đã khiến nơi đây sứt mẻ và không còn như xưa. 

Dân làng chưa kịp ổn định bao lâu, giặc Ngô tràn đến đục thủng trần hang cho nước tràn vào để giết người dân. Nghe tiếng kêu cứu, thần Buk Chop đã đến chặn các lỗ thủng, khôi phục lại Tkơi Buk jai và đến nay hang cư trú của người dân thời bấy giờ vẫn còn tồn tại (hang Én). Nhiều người địa phương vẫn tin rằng, các Giàng vẫn luôn cai quản và bảo vệ thác khi vẫn cư trú trong hang, đáy hồ hay rừng sâu, làm cho núi rừng Kon Chư Răng thêm giàu đẹp. 

🤫 Một giai thoại khác được “thêu dệt” về K50, là minh chứng của tình yêu của chàng Kong. Tương truyền chàng KingKong đã ngồi đây chờ người yêu nhưng nàng đã theo chồng đến miền đất khác. Chờ đợi mỏi mòn, chàng Kong hóa đá ngay dưới chân thác. Ngày nay đến K50, bạn có thế thấy một viên đá to nhìn giống đầu Kong nằm vững chắc dưới chân thác. 

#K50 #taynguyen 

---------------------------

Theo chân chúng mình về đại ngàn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nàng thơ K50 và cùng kiểm chứng những truyền thuyết có như "lời đồn"? 🧐

🌊🌊🌊 THÁC K50 – NÀNG THƠ GIỮA ĐẠI NGÀN 🌊🌊🌊

𝐓𝐡𝐨̛̀𝐢 𝐠𝐢𝐚𝐧: 2 ngày 2 đêm

𝐋𝐨𝐚̣𝐢 𝐡𝐢̀𝐧𝐡: Trekking – Ngắm thác

Đ𝐨̣̂ 𝐝𝐚̀𝐢:      17 km

Đ𝐨̣̂ 𝐤𝐡𝐨́:      3/5

⛰  Thác K50 – “Nàng thơ” giữa đại ngàn: https://bit.ly/thac-k50-nang-tho-dai-ngan 

----------------------------------------✍️  Để được tư vấn chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

#TransVietWanderlust | 𝐓𝐨𝐮𝐫𝐬 𝐜𝐮̉𝐚 𝐧𝐡𝐚̀ 𝐊𝐡𝐚́𝐦 𝐩𝐡𝐚́

☎️ (028) 7305 7939 - 090 666 3686 (Mr Tuấn)

 🏠TP Hồ Chí Minh: Tầng 1, 82 Võ Văn Tần, P. Võ Thị Sáu, Quận 3

pinterest :https://www.pinterest.com/transvietravel/ about  :https://about.me/transviettravel/getstarted business :https://transviettravel.business.site/?m=true twitter :https://twitter.com/TransVietTravel blogspot :https://transvietblog.blogspot.com/ 500px : https://500px.com/p/transviet

Nhận xét